Cẩm Nang Du Học Nhật Bản

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản – 15 lí do hàng đầu

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản chứ không chọn những đất nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc…? Cùng Du học TH khám phá ngay 15 lí do hàng đầu để giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Nhật Bản – đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới, nền giáo dục tiên tiến cùng lối sống quy chuẩn sẽ là một môi trường học tập và làm việc lý tưởng cho những bạn trẻ Việt. Với rất nhiều điểm tương đồng và gần gũi về văn hóa với Việt Nam, các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và khám phá biết bao điều thú vị tại quốc đảo xinh đẹp này.

Nói vậy nghe có vẻ chung chung quá đúng không? Vậy hãy cùng chúng tôi làm rõ 15 lí do hàng đầu làm rõ cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?” nhé.

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nhật bản có chất lượng giáo dục hàng đầu

Nhật bản có chất lượng giáo dục hàng đầu

Khi có nhu cầu đi du học, chắc hẳn bạn học sinh – sinh viên nào cũng muốn tìm kiếm những quốc gia có nền giáo dục chất lượng. Chính vì vậy, Nhật Bản sẽ đem đến môi trường sư phạm tuyệt vời, nơi cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận với kĩ thuật và khoa học tiên tiến thuộc hàng top thế giới.

Đất nước này sở hữu nhiều trường đại học lớn và đào tạo rất nhiều lĩnh vực chuyên ngành giúp bạn có nhiều lựa chọn. Đây hẳn là một lời đáp thuyết phục cho câu hỏi “tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?”.

2. Nền kinh tế phát triển

Nhật có nền kinh tế phát triển

Nhật có nền kinh tế phát triển

Là một đất nước khá nhỏ bé nhưng Nhật Bản lại có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới với trình độ khoa đứng đầu thế giới.

3. Bằng cấp quốc tế

Bằng cấp của Nhật chuẩn quốc tế

Bằng cấp của Nhật chuẩn quốc tế

Với tấm bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế, bạn có cơ hội xin việc với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt.

4. Chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh

Chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh

Chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh

Sự hỗ trợ và tạo điều kiện rất lớn của chính phủ Nhật Bản có lẽ cũng chính là một câu trả lời khá thuyết phục cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?”. Bởi khi đến với một quốc gia xa lạ, sự tạo điều kiện của đất nước sở tại sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và có cơ hội phát triển tương lai, định hướng học tập đúng đắn hơn.

5. Điều kiện du học Nhật tương đối dễ dàng

Điều kiện du học Nhật tương đối dễ dàng

Điều kiện du học Nhật tương đối dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng hiện thực  hóa giấc mơ du học Nhật bởi chỉ cần đạt trình độ THPT hoặc Đại học, Cao đăng là bạn có thể nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản rồi.

Tất nhiên, để có thể sang Nhật học tập, bạn cần đáp ứng một số điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật hay liên quan đến chứng minh tài chính…

6. Chi phí du học trung bình

Chi phí du học ở Nhật ở mức trung bình

Chi phí du học ở Nhật ở mức trung bình

Du học Nhật Bản có mức chi phí trung bình, không quá đắt đỏ nhưng cũng chẳng hề nhỏ. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi Nhật Bản luôn có chương trình hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên.

7. Nhật Bản – Đất nước già hóa dân số

Nhật Bản – Đất nước già hóa dân số

Nhật Bản – Đất nước già hóa dân số

Là một đất nước có dân số già, Nhật Bản có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. Vì vậy nên, sau khi tốt nghiệp du học sinh có nhiều cơ hội việc làm tại Nhật với mức thu nhập cao và môi trường làm việc, phát triển vô cùng tốt.

8. Đi làm thêm dễ dàng

Đi làm thêm dễ dàng tại Nhật

Đi làm thêm dễ dàng tại Nhật

Pháp luật Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, chính phủ sẽ tạo điều kiện để bạn có thể tìm được những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập lại có thu nhập khá cao.

9. Công ty Nhật tại Việt Nam ngày càng nhiều

 

Nhiều công ty Nhật đang đẩy mạnh cơ sở kinh doanh ở nước ta, cung cấp cho thị trường lao động các cơ hội việc làm lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do đó, sau khi tốt nghiệp trở về nước, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những công việc có mức thu nhập cao tại các công ty Nhật.

10. Học được cách tự lập

 

Du học Nhật sẽ khiến bạn tự lập hơn

Du học Nhật sẽ khiến bạn tự lập hơn

Môi trường học tập tại Nhật sẽ giúp cho bạn có thể rèn luyện tính tự lập, phát triển tốt và toàn diện nhất những kỹ năng của bản thân, rất hữu ích cho những công việc và cuộc sống sau này.

11. Săn học bổng khá dễ dàng

Săn học bổng khá dễ dàng tại Nhật

Săn học bổng khá dễ dàng tại Nhật

 

Như đã nói ở trên, Nhật là một quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, sự phát triển đó có sự đóng góp không nhỏ từ sự quan tâm của các tổ chức, hiệp hội, công ty giành cho giáo dục nhân tài. Vì vậy, khi đi du học Nhật Bản, bạn có thể “săn” học bổng khá dễ dàng để có thêm kinh phí hỗ trợ cho học tập và sinh hoạt.

12. Học hỏi những đức tính tốt đẹp của người Nhật

Học hỏi những đức tính tốt đẹp của người Nhật

Học hỏi những đức tính tốt đẹp của người Nhật

Người Nhật chính là những công dân chăm chỉ nhất trên thế giới, họ có tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo, độc lập và rất có trách nhiệm.

Là một đất nước nhỏ bé và bị tàn phá nghiêm trọng sau Thế chiến thứ 2, Nhật Bản đã trở mình và vương lến mạnh mẽ, có thời kỳ vươn lên trở thành quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Những thành tựu vĩ đại đó được tạo nên từ chính đức tính tốt đẹp của con người Nhật Bản.

13. Có nhiều kỳ tuyển sinh

Với việc nhiều kỳ tuyển sinh được mở ra sẽ đem đến cho học sinh – sinh viên nhiều cơ hội học tập tại quốc gia có nền kinh tế phát triển này.

14. Tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến

Chính bởi sự phát triển vượt bậc về kinh tế đã khiến ngôn ngữ Nhật trở nên phổ biến trên thế giới. Với vốn tiếng Nhật khá, đây sẽ là một lợi thế lớn để bạn có thể tìm kiếm những công việc có mức lương cao cho mình.

15. Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Du học là cách trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tốt

Du học là cách trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tốt

Nền văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc Châu Á nên có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Do đó, bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và khám phá bao điều mới lại, độc đảo tại đất nước xinh đẹp này.

Với 15 lí do vô cùng thuyết phục trên đây, hẳn là bạn đã tìm ra được lời giải cho câu hỏi “tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?” rồi đúng không. Tham khảo ngay Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản Kỳ Tháng 04/2020 (https://duhocth.edu.vn/tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban/) để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình hiện thực hóa ước mơ du học Nhật của mình nhé.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp, hãy lіên hệ trựс tіếр vớі độі ngũ tư vấn сủа Сông tу TNHH hợp tác giáo dục quа Ноtlіnе: 0964.199.138 – 0965.280.126 hоặс đến địа сһỉ: Số 14 A17 – KĐT – Geleximco – Khu A – Lê Trọng Tấn – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *