Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản

Theo kết quả thống kê, những năm gần đây, nhu cầu đi du học Nhật Bản đang tăng rất nhanh. Hiện số lượng du học sinh tại Nhật Bản đã chiếm vị trí thứ 2, chỉ sau Trung Quốc.  

Thống kê số lượng du học sinh ở Nhật

Số lượng du học sinh tăng hơn 18 lần trong vòng 8 năm

Các chuyên gia nhận định, trong những năm tới, số lượng du học sinh Việt Nam có thể đông hơn số lượng du học sinh người Hoa tại Nhật Bản.

Vậy để sang Nhật du học thì cần phải làm gì? điều kiện tuyển sinh như thế nào? …

Nội dung dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến tuyển sinh du học Nhật Bản các kỳ 2019.

Chương trình du học Nhật Bản các kỳ năm 2019

Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó, kỳ tháng 4 và 10 là kỳ nhập học chính.

Tại Việt Nam

Khi đăng ký du học Nhật Bản tại Việt Nam, bạn sẽ được tham gia các khóa học Tiếng Nhật.

Khóa học tiếng Nhật tại công ty du học TH

Khóa học tiếng Nhật tại công ty du học TH

Trong thời gian học tiếng, các trung tâm sẽ đồng thời hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ, thủ tục cần thiết cho các kỳ tuyển sinh trong năm 2019 tương ứng.

Tại Nhật Bản

Sau khi đặt chân đất xứ hoa anh đào, các du học sinh sẽ nhập học tại trường Nhật Ngữ.

Tùy vào đợt tuyển sinh và kỳ nhập học cũng như kết quả học tập mà thời gian học sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, tùy vào khả năng và điều kiện mà các Du học sinh sẽ được nhà trường tiến cử vào học tại các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học, Cao học…. phù hợp nhất

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các Du học sinh có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu cao hơn hoặc xin việc tại Nhật Bản tùy theo nhu cầu của mình.

Cần biết về các kỳ nhập học cho du học sinh ở Nhật Bản

Không phải bất cứ thời điểm nào trong năm bạn cũng có thể du học sang Nhật Bản. Hiện nay, tại xứ sở hoa anh đào, sẽ có 4 kỳ nhập học cho du học sinh.

Mỗi kỳ nhập học sẽ có thời gian cũng như yêu cầu khác nhau.

Chẳng hạn, kỳ nhập học tháng 1 là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất, phù hợp với những ai đã có tiếng Nhật tốt (N4). Trong khi đó kỳ nhập học tháng 4 có thời gian học lâu nhất (2 năm) lại phù hợp với những ai học tiếng chậm,…

Bạn có thể tham khảo bảng các kỳ nhập học cùng một số lưu ý để lựa chọn ra kỳ học phù hợp nhất với bản thân mình:

Các kỳ nhập học khi đi du học Nhật Bản

Các kỳ nhập học tại Nhật Bản

Hỗ trợ việc làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật Bản các kỳ năm 2019

Các du học sinh Nhật Bản nhập học vào các kỳ năm 2019, trong vòng 2 tuần – 1 tháng, nhà trường đều cam kết giới thiệu, hỗ trợ việc làm thêm như sau:

Hỗ trợ việc làm thêm khi đi du học

Hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

Thời gian: 4h/ngày, 28h/tuần

Mức lương trung bình dự kiến:

  • Lương 1h: 800 – 1.200 Yên ~ 168.000 – 252.000 đồng.
  • Lương 1 tháng: 89.600 – 134.400 Yên ~ 18.816.000 – 28.224.000 đồng.

Loại công việc: Phiên dịch, đưa tờ rơi, đưa thư, đưa báo, gấp khăn ăn, khăn giấy, bồi bàn, công xưởng, làm dây chuyền cơm hộp,…

Tùy vào trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng của mỗi người mà sẽ có các công việc với mức thu nhập khác nhau. Giúp bạn có thể trang trải thêm các chi phí sinh hoạt.

Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản các kỳ năm 2019

Ở trình độ THPT hoặc Đại học, Cao đẳng, bạn cũng có thể du học Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

Với hình thức du học trình độ Trung học phổ thông (bạn không phải thi đầu vào)

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên hoặc trình độ tương đương
  • Phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên, nếu chưa có phải tham gia học tiếng Nhật ít nhất 150 giờ tại Việt Nam. Sau đó tiếp tục học tiếng ở Nhật, thời gian học tùy theo yêu cầu của mỗi trường.
  • Người bảo lãnh cho bạn phải chứng minh được năng lực tài chính trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm.

Với hình thức du học trình độ Đại học, Cao đẳng

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, độ tuổi từ 18 đến 30.
  • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, nếu chưa có chứng chỉ phải tham gia học khoá tiếng Nhật tại Việt Nam
  • Điểm trung bình các môn từ 6.0 trở lên, không có điểm yếu. Một số trường nhỏ tại Nhật vẫn chấp nhận điểm trung bình 5.0
  • Chứng minh tài chính trên 500 triệu trong sổ tiết kiệm

Ngoài ra, dù bạn du học Nhật ở trình độ nào, bạn cũng cần đáp ứng điều kiện là:

  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm: HIV, giang mai, lậu, lao phổi,…
  • Không bị cấm xuất cảnh, nhập cảnh, không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

  • Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy khai sinh
  • CMND của học sinh/sinh viên
  • CMND + Giấy tờ của người bảo lãnh
  • Hộ khẩu có thông tin của học sinh/sinh viên
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)
  • Hộ khẩu gia đình
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
  • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
  • Sơ yếu lý lịch
  • 12 ảnh thẻ 3×4, 12 ảnh 4×6.
  • Giấy tờ tài chính như sổ đất, sổ tiết kiệm..
  • Trường hợp tu nghiệp sinh về nước nay đăng ký đi du học nhật bản trở lại cần nộp Sơ yếu lý lịch, Hộ chiếu, Jitco “nếu có”

Đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ, là điều kiện cần và đủ để bạn có thể thực hiện ước mơ du học Nhật Bản.

Tại sao bạn nên chọn công ty Du học Nhật Bản TH?

Tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản TH

Các bạn học viên tại trung tâm du học Nhật Bản TH

Tỉ lệ đỗ COE rất cao

Trong khi có rất nhiều trường Nhật, nhiều trung tâm tại Việt Nam có tỉ lệ đỗ Tư cách lưu trú (COE) rất thấp, thậm chí nhiều trung tâm trượt đến 100% thì trung tâm Du học Nhật Bản TH vẫn duy trì được tỉ lệ đỗ COE rất cao từ 99% trở lên.

TH duy trì tỉ lệ đỗ COE cao

Bên cạnh đó, Du học Nhật BảnTH còn hoàn thành tốt nhiều bộ hồ sơ Tu nghiệp sinh hoặc đã từng trượt COE ở trung tâm khác. Mở ra cơ hội học tập tại đất nước mặt trời mọc cho hàng ngàn du học sinh.

Trình tự làm hồ sơ du học Nhật Bản tại TH

Miễn phí xử lý hồ sơ du học Nhật

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện để con đường du học Nhật Bản trở nên dễ dàng. Trung tâm Du học Nhật Bản TH thực hiện chương trình miễn phí xử lý hồ sơ du học Nhật cho các du học sinh.  

Khi đăng ký và làm hồ sơ tại Du học Nhật Bản TH, bạn sẽ được:

  • Miễn giảm chi phí dịch thuật, xử lý hồ sơ du học
  • Công khai học phí
  • Cam kết không phát sinh bất cứ khoản nào ngoài hợp đồng

Cơ hội nhận học bổng

Hiện nay, Du học Nhật Bản TH luôn có nhiều chính sách hấp dẫn dành cho các du học sinh. Trong đó, cơ hội nhận học bổng là một trong số đó.

Cơ hội nhận học bổng khi du học Nhật Bản

Cơ hội nhận học bổng khi du học Nhật Bản

Tùy thuộc vào từng thời điểm mà sẽ có các chương trình học bổng với các mức giá khác nhau.

Tư vấn chọn trường phù hợp với bản thân

Dựa vào nguyện vọng cũng như các đánh giá cơ bản về trình độ của du học sinh, đội ngũ nhân viên tại Du học Nhật Bản TH sẽ giới thiệu và giúp các bạn chọn trường Tiếng Nhật, trường Chuyên môn, Đại học… phù hợp nhất.

Ngoài ra, khi chọn trường, du học sinh cần chú ý các thông tin quan trọng sau :

  • Nội dung khóa học
  • Chi phí
  • Môi trường học tập
  • Tỷ lệ học viên các nước
  • Tỷ lệ giáo viên / học sinh
  • Tỷ lệ đỗ chứng chỉ tiếng Nhật
  • Tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng

Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Có thể nộp học phí chia thành nhiều đợt

Với các kỳ bay năm 2019, bạn có thể thỏa sức chọn trường trên toàn lãnh thổ Nhật Bản với nhiều mức học phí khác nhau.

Ngay cả khi tài chính của bạn hạn hẹp, bạn vẫn hoàn toàn có thể đi du học tại các trường cho phép nộp học phí thành nhiều đợt.

Chương trình ưu đãi đặc biệt khi đăng ký du học Nhật Bản tại TH

Du học Nhật Bản TH thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt đi kèm khi học viên đăng ký du học.

Nội dung Học bổng “Tôi du học” Học bổng “Tương lai của em – niềm tự hào của Việt Nam” Ưu đãi cho khách hàng có chứng chỉ tiếng Nhật (JLPT hoặc Nattest)
Giá trị học bổng 12.000.000 VNĐ 25.000 JPY 1.000.000 – 5.000.000VNĐ
Số lượng học bổng 20 15 Không giới hạn
Tiêu chí áp dụng -Áp dụng đối với khách hàng đăng ký sớm nhất tại TH

-Tốt nghiệp ĐH loại khá trở lên hoặc tốt nghiệp THPT trong năm 2019

-Trong quá trình học không có năm trống

-Điểm TB THPT>=7.0

-Đáp ứng đủ các yêu cầu khác của Du học Nhật Bản TH

– Áp dụng đối với các khách hàng đăng ký sớm nhất tại TH

-Tốt nghiệp THPT năm 2019

Điểm TB THPT >=7.8

-Trong quá trình học không có năm trống

-Đáp ứng đủ các yêu cầu khác của Du học Nhật Bản TH

-Tiêu chí đối với chứng chỉ tiếng Nhật:

N5: 1.000.000VNĐ (10 suất)

N4: 2.000.000VNĐ (10 suất)

N3: 4.000.000VNĐ (5 suất)

N2: 5.000.000VNĐ (5 suất)

-Áp dụng đối với khách hàng đăng ký sớm nhất và đáp ứng đủ các yêu cầu khác của Du học Nhật Bản TH

Một số yêu cầu khác của Du học Nhật Bản TH

-Yêu cầu về hồ sơ:

Học bạ: Trung bình 3 năm trên 6.3

Số năm trống 3 năm không quá 15 buổi

Thời gian trống kể từ khi tốt nghiệp đến thời điểm đăng ký hồ sơ không quá 3 năm với học sinh tốt nghiệp THPT và không quá 4 năm với học sinh tốt nghiệp ĐH

Không chấp nhận học sinh giáo dục thường xuyên, học sinh đúp,…

Yêu cầu về tiếng Nhật: Các du học sinh bắt buộc phải học tiếng nhật tại TH

-Yêu cầu bắt buộc với tiếng Nhật:

Các du học sinh bắt buộc phải học tiếng Nhật tại TH

Các du học sinh bắt buộc phải đảm bảo năng lực tiếng Nhật theo yêu cầu của nhà trường, đảm bảo có nền tảng tốt trước khi sang Nhật Nhập học

Thời gian áp dụng

Từ 01/06/2018 – 31/07/2018

Một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình tìm hiểu về thông tin tuyển sinh du học Nhật bản, sẽ có nhiều câu hỏi cần được giải đáp như:

Quy trình các bước đi du học Nhât Bản?

Quy trình các bước du học Nhật Bản

BƯỚC 1: Tiếp cận thông tin du học

– Lựa chọn công ty làm dịch vụ du học Nhật Bản

– Tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản

– Chọn trường học tại Nhật Bản

– Xây dựng kế hoạch du học

–  Chọn lớp học tiếng Nhật tại Việt Nam phù hợp với trình độ.

BƯỚC 2: Chuẩn bị hồ sơ

Du học sinh sẽ được hướng dẫn chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết cho việc làm hồ sơ du học để nộp cho trung tâm.

Cách thức xử lý hồ sơ:

  • Dịch thuật, công chứng hồ sơ.
  • Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập.
  • Xác nhận thời gian làm việc tại Việt Nam cho du học sinh (đối với du học sinh đã tốt nghiệp ĐH,
  • CĐ, THPT quá 06 tháng).
  • Chứng thực bằng cấp tại Việt Nam.
  • Sau khi được xử lý, hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trường Nhật để trường xem xét sau đó đăng kí phỏng vấn với trường
  • Đối với những hồ sơ gốc mà du học sinh nộp lại, sẽ được trung tâm bảo quản cẩn thận. Đồng thời có giấy xác nhận những giấy tờ đã nộp để tránh thất lạc những giấy tờ quan trọng của du học sinh.

BƯỚC 3: Gửi hồ sơ

  • Đăng ký thi năng lực Nhật ngữ ngay kỳ thi gần nhất có thể: Thi chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu của các trường Nhật, thí sinh phải đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J (tối thiểu N5). Trung tâm sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chức năng tổ chức thi chứng chỉ này.
  • Hướng dẫn phỏng vấn trường: Trước kì phỏng vấn, trung tâm sẽ hướng dẫn bạn trả những câu hỏi thường gặp. Bạn cũng được hướng dẫn luyện tác phong, giao tiếp khi trả lời người Nhật.
  • Tham gia phỏng vấn những trường tiếng Nhật đã chọn (có thể được phỏng vấn 3 đến 5 trường).
  • Sau khi đỗ phỏng vấn trường, hồ sơ gốc sẽ được gửi sang trường. Du học sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

BƯỚC 4: Chờ kết quả tư cách lưu trú (COE)

  • Sau khi hồ sơ của bạn hoàn thiện trường sẽ gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, Cục sẽ kiểm duyệt và xác định lại các thông tin của bạn. Sau khi Cục duyệt xong hồ sơ, nếu đỗ, Cục sẽ gửi COE cho trường Nhật. Lúc này tức là bạn đã chắc chắn sẽ được phép du học tại Nhật Bản.
  • Ngay khi có kết quả trường sẽ gửi bản photo giấy tư cách lưu trú, giấy báo học phí bản scan cùng với những hồ sơ gốc của du học sinh đã nộp trước đó về cho trung tâm. Trung tâm sẽ chuyển lại để gia đình chuẩn bị và hoàn thành học phí.

BƯỚC 5: Nộp học phí

Khi nhận thông báo học phí, trung tâm sẽ chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để gia đình trực tiếp ra ngân hàng và tự chuyển khoản sang trường.

BƯỚC 6: Xin visa

  • Sau khi đóng đầy đủ học phí, phía trường Nhật sẽ gửi giấy báo nhập học và giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) bản gốc về trung tâm. Gia đình sẽ sử dụng những giấy tờ này để xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
  • Trung tâm sẽ hỗ trợ gia đình xin visa nếu điều kiện gia đình không cho phép

BƯỚC 7: Xuất cảnh

  • Hỗ trợ đặt vé máy bay theo nguyện vọng của du học sinh và gia đình.
  • Du học sinh sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết về cuộc sống tại Nhật Bản cũng như những hành trang cần chuẩn bị trước khi xuất cảnh.
  • Đưa tiễn miễn phí du học sinh và gia đình ra sân bay.

BƯỚC 8: Hỗ trợ du học sinh sau khi sang Nhật

  • Sau khi đặt chân đến Nhật Bản, du học sinh sẽ được đại diện của trường hoặc trung tâm đón miễn phí tại sân bay.
  • Ngoài ra, trung tâm sẽ theo sát từng học viên để hỗ trợ các thủ tục tại Nhật Bản như đăng ký điện thoại, xin giấy phép làm thêm, tìm việc làm thêm …. Để giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.
Tu nghiệp sinh đã về nước và muốn đi du học lại thì phải làm thế nào?

Tu nghiệp sinh (thưc tập sinh kỹ) vốn là những người được cử đi hợp tác lao động để học hỏi kĩ thuật, sau đó phải sử dụng những kĩ thuật đó để phục vụ tại Việt Nam.

Do đó, về mặt lý thuyết, các bạn tu nghiệp sinh sau khi đi tu nghiệp xong phải về nước làm một công việc liên quan đến ngành đã tu nghiệp ở Nhật thì mới coi như chính thức hoàn thành xong chương trình

Bởi vậy, nếu bạn là tu nghiệp sinh và muốn quay trở lại Nhật Bản cần đảm bảo các điều kiện dưới đây:

Về thời gian

 Các bạn tu nghiệp sinh chỉ quay lại được Nhật du học sau khi đã về nước được trên 1 năm tính từ thời điểm về nước đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ du học.

Trên thực tế vẫn có các trường hợp từ 6 tháng trở lên vẫn đươc các trung tâm du học nhận làm hồ sơ, nhưng rất hiếm trường tại Nhật nhận các tu nghiệp sinh này, nhất là các trường tại những thành phố lớn, tập trung đông du học sinh như Osaka, Tokyo,..

Về giấy tờ

   Sau khi về nước phải có:

  • Giấy xác nhận đã đi làm việc cho một công ty cùng ngành đã tu nghiệp tại Nhật
  • Bản kết thúc hợp đồng lao động với công ty cũ kèm giải trình rõ lý do sao không tiếp tục làm ở công ty đó.

Các giấy tờ này sẽ chứng minh bạn đã hoàn thành chương trình tu nghiệp theo đúng chu trình: Làm việc tại Nhật -> Về nước -> Làm việc tại Việt Nam

Về năng lực tiếng Nhật

Để có thể du học tại Nhật, tu nghiếp sinh cần có bằng tiếng Nhật ít nhất từ N4 trở lên.  Nếu có N3 thì khả năng đỗ visa sẽ cao hơn.

Với các bạn đi tu nghiệp 1 năm thì chỉ cần N4, còn những bạn đã đi 3 năm thì nên có chứng chỉ N3. Chứng chỉ tiếng Nhật có thể là JLPT hoặc NATTEST.

Trên đây là toàn bộ thông tin tuyển sinh đầy đủ về các thủ tục cũng như quy trình dành cho các du học sinh muốn du học tại Nhật Bản.

Hi vọng một số thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí qua Form dưới đây

Đăng ký ngay để được tư vấn trực tiếp