Nên lựa chọn trường Nhật Ngữ như thế nào – Du học Nhật Bản TH

Trong tất cả các vấn đề mà quý phụ huynh và các em học sinh băn khoăn, việc lựa chọn trường Nhật ngữ vẫn là câu hỏi nan giải suốt thời gian qua. Có thể do không biết nên đánh giá dựa vào những tiêu chí nào hoặc hay chăng cũng không có sự hỗ trợ đáng tin cậy nào trong khâu tư vấn. Điều đó ít nhiều làm cho những quyết định đưa ra thiếu chính xác, không được thực tế và phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của từng bạn du học sinh.

Vậy thực tế nên lựa chọn trường Nhật Ngữ như thế nào thì tốt?

Là một đơn vị chuyên tuyển sinh và xử lý hồ sơ uy tín nhiều năm liền, du học Nhật Bản TH luôn có những đánh giá khách quan nhất về vấn đề chọn trường cho học sinh. Chúng tôi hiểu rõ vấn đề khúc mắc mà phụ huynh và các em đang gặp phải. Và tất nhiên, chúng tôi cũng có đủ cơ sở để giúp các em giải quyết một cách thích đáng nhất.

LỰA CHỌN TRƯỜNG NHẬT NGỮ CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TỐT – ĐÚNG HAY SAI?

Điều bất cập đầu tiên khi du học TH trao đổi với phụ huynh và các em học sinh, đó là tư tưởng đánh giá trường theo chất lượng đào tạo. Đây là suy nghĩ ảnh hưởng từ chính nền giáo dục trong nước. Nếu tại Việt Nam, chúng ta cân nhắc đến việc lựa chọn trường top đầu, trường danh tiếng để theo học, điều này là không sai. Tuy nhiên, khi đến Nhật, nó lại không hoàn toàn chính xác. Bởi vì sao?

+ 100% các trường Nhật Ngữ được cấp phép thành lập và giảng dạy đều đòi hỏi đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo quy định chính phủ Nhật Bản.

+ Không giống như các trường chuyên môn, hầu hết các trường Nhật Ngữ đều sử dụng giáo trình giống nhau, chương trình học giống nhau.

+ Mục tiêu hoàn thành chương trình học tại trường Nhật Ngữ là năng lực tiếng chứ không phải là kiến thức hay kỹ năng chuyên sâu

Do đó, bất kể là bạn lựa chọn trường nào, chất lượng giảng dạy đều không cần phải quá băn khoăn. Ở đây không có khái niệm trường tốt, trường kém. Có thể có một số cái tên nổi tiếng là bởi vì quy mô tuyển sinh nhiều, số lượng du học sinh người Việt đông nên phổ biến về Việt Nam hơn các trường đào tạo quy mô nhỏ hơn, hoặc ít người Việt theo học.

Vậy khi chất lượng đào tạo không còn là bài toán phải lo, thì chúng ta nên lựa chọn trường Nhật Ngữ theo tiêu chí nào?

I . HỌC PHÍ

Đến với các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, vấn đề học phí là một trong những bài toán nan giải nhất. Một thực tế rằng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện dư dả cho con em đi du học. Nhiều gia đình còn phải vay mượn để gom đủ số tiền đóng học phí. Mặc dù điều này không đúng với quy định, song không phải là không có. Do đó, mục tiêu đặt ra là nên cân nhắc trường có mức học phí thấp để đảm bảo khả năng chi trả dễ dàng hơn. Không nên lựa chọn các trường học phí quá cao, bởi vì học phí cao thường do các yếu tố khác chứ không phải chứng minh cho vấn đề chất lượng.

Trung bình học phí 1 năm trường tiếng khoảng 100  ~  150 triệu đồng, đây là một khoảng chênh lệch không hề nhỏ. Quý phụ huynh và các em học sinh nên đề nghị trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hỗ trợ lựa chọn các trường đào tạo có biểu phí thấp khoảng 100 ~ 120 triệu. Như vậy sẽ giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cho chính các em trong suốt thời gian học tập tại Nhật.

II . CƠ HỘI VIỆC LÀM

Phần lớn học sinh không chỉ của công ty du học Nhật Bản TH làm hồ sơ sang Nhật đều lựa chọn đi làm thêm. Có nhiều lý do cho quyết định này nhưng quan trọng nhất là để kiếm thêm tiền tự trang trải cho bản thân và tranh thủ rèn luyện thêm giao tiếp với người Nhật. Lựa chọn trường Nhật Ngữ có các chính sách hỗ trợ tốt nhất về giới thiệu việc làm cho du học sinh sẽ giúp các em thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc. Điều này du học TH có thể đánh giá thay các em bằng số liệu thống kê tỉ lệ du học sinh đi làm trong vòng 1 tháng sang Nhật mà chúng tôi đã thu thập được.

III . LIÊN KẾT VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Trường tiếng là điểm dừng chân đầu tiên của các em lúc ban đầu đến Nhật. Sau khi kết thúc thời gian học tiếng (1-2 năm), các em sẽ có những lựa chọn tiếp theo như học lên Đại học, lên cao học hoặc trở về nước. Cũng giống như Việt Nam, muốn vào trường Đại học tốt các em sẽ phải thi tuyển. Thư giới thiệu của trường Nhật Ngữ và các mối liên kết với trường đại học là những tiêu chí quan trọng, mang đến những thuận lợi nhất định khi các em có ý định học lên. Do đó, ngay từ đầu hãy xác định mục tiêu và cân nhắc lựa chọn trường Nhật Ngữ có mối liên kết với các trường chuyên môn uy tín khác. Như vậy áp lực thi tuyển sẽ được giảm bớt đáng kể, và các em chỉ còn lo phải học tiếng thật tốt.

IV . VỊ TRÍ ĐỊA LÝ, ĐẶC ĐIỂM VÙNG MIỀN

Nhật Bản là một quốc đảo với hơn 1000 hòn đảo lớn nhỏ trải dọc từ Bắc xuống Nam. Tại từng vùng, điều kiện thời tiết cũng có sự thay đổi khác biệt. Điều này ít nhiều có ảnh hưởng đến khả năng thích nghi và sức khỏe của bản thân các em du học sinh. Nếu thấy đáng ngại, du học Nhật Bản TH kiến nghị các em có thể cân nhắc lựa chọn trường ở khu vực trung tâm, khí hậu ôn hòa hơn.

Bên cạnh đặc thù về thời tiết, từng vùng miền cũng có nhịp sinh hoạt khác nhau, lối sống khác nhau. Và tất nhiên chi phí đắt rẻ cũng khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm, các em nên lựa chọn trường ở những khu vực không quá trung tâm như ở tỉnh lẻ hoặc ngoại ô, như vậy các khoản sinh hoạt phí như ăn uống, thuê nhà sẽ rẻ hơn nhiều. Bên cạnh đó, với điều kiện giao thông tiên tiến, kể cả các em có ở xa một chút thì cũng không quá vất vả khi muốn di chuyển vào trung tâm hoặc sang các vùng miền khác.

V .  CÁC NGUYÊN NHÂN KHÁC

Ngoài những tiêu chí trên, các em học sinh có quyết tâm đi du học Nhật Bản còn có thể cân nhắc đến một số lý do khác như về:

+ Sở thích bản thân

+ Chọn trường có người nhà, người quen theo học

+ Chọn trường có nhiều du học sinh người Việt

+ Lý do đặc biệt khác

Với những thông tin trên, hẳn là không còn phải lo lắng đến vấn đề nên lựa chọn trường Nhật Ngữ như thế nào thì tốt đúng không?

Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn, quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp hotline: 024 3901 9666.

Du học Nhật Bản TH – Nơi chắp cánh cho ước mơ tương lai rộng mở !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *