5 Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành Quản Trị Kinh Doanh

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh – lựa chọn của không ít du học sinh Việt hiện nay. Vậy ngành này có gì hấp dẫn? Nên chọn trường gì để có được hiệu quả tốt nhất? Các chuyên ngành cũng như lộ trình và điều kiện du học Nhật Bản.

Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài chia sẻ dưới đây! Đảm bảo bạn sẽ có được thông tin chuẩn xác và hữu ích nhất cho quyết định của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Có nên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh hay không?

Hiện nay, có không ít người khi chuẩn bị sang đất nước Nhật Bản du học đều chung thắc mắc có nên chọn ngành quản trị kinh doanh hay không? Thực tế, tùy thuộc vào từng suy nghĩ, điều kiện bạn sẽ có câu trả lời thích hợp.

Ở phạm vi bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những lợi ích khi chọn học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật. Đó chính là lý do giải thích vì sao nên chọn học ngành này khi sang Nhật.

Nhật Bản là nước dạy quản trị kinh doanh hàng đầu

Nhật Bản – Đất nước có chất lượng giảng dạy hàng đầu châu Á

Có chuyên môn, nghiệp vụ về quản trị kinh doanh tốt

Nhật Bản là đất nước của những chiến lược phát triển kinh doanh hoàn hảo. Cùng với đó nền giáo dục của đất nước này cũng vô cùng phát triển, những chương trình đào tạo tiên tiến luôn được áp dụng tại Nhật Bản.

99% bài giảng tại các trường ở Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng, chịu sự kiểm soát gắt gao của nền giáo dục. Do đó, việc chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh sẽ cho bạn có được khối kiến thức, kỹ năng tốt nhất về chuyên ngành.

Có cơ hội cọ xát với nhiều công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia

Nhật Bản là đất nước luôn đẩy mạnh phong trào học đi đôi với hành. Do đó các sinh viên Nhật ngay cả du học sinh cũng đều được tạo điều kiện cọ xát tại các công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của nền giáo dục Nhật Bản.

Bằng cấp được công nhận trên thế giới

Nhật Bản thuộc TOP 50 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Do đó, bằng cấp tại Nhật được công nhận ở nhiều nơi, tạo điều kiện thuận lợi khi xin việc tại thị trường lao động thế giới.

Nhân lực cấp cao ngành quản trị kinh doanh luôn thiếu

Một lý do lớn khiến bạn nên chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh chính là khả năng xin việc. Hiện nay, không chỉ ở Việt Nam, Nhật Bản mà nhiều quốc gia trên thế giới, ngành quản trị kinh doanh đang rất khát nhân lực. Vì vậy, cơ hội xin việc trở lên dễ dàng hơn.

Cơ hội cọ sát với tập đoàn lớn tại Nhật

Có cơ hội cọ xát, xin việc cao khi chọn học ngành quản trị kinh doanh

Đặc biệt hơn cả, theo học tại Nhật Bản bạn còn có thêm ngoại ngữ tiếng Nhật. Bạn cũng có cơ hội rèn luyện, học hỏi các kỹ năng, chiến lược từ nhiều nhà kinh doanh thành công tại Nhật.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào

Ngành quản trị kinh doanh mang lại nhiều cơ hội cho người học, nhưng nên chọn trường nào để đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao giá trị bằng cấp? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này hãy cùng tìm hiểu một số trường sau đây:

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học được thành lập đầu tiên tại Nhật Bản. Đây là ngôi trường không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn có chất lượng đào tạo hàng đầu châu Á. Trường được thành lập từ những năm 1877 cho đến nay đã có nhiều thành tích trong bảng xếp hạng giáo dục.

Trường đại học Tokyo giữ vị trí 20 thế giới, TOP 1 châu Á về chất lượng giảng dạy nhiều năm. Đại học Tokyo nổi tiếng nhờ đào tạo ngành Luật, Y, xã hội học và kinh tế (Quản trị kinh doanh). Trường có 3 khuôn viên chính gồm: Hongo, Komaba, Kashiwa.

Đại học Tokyo - Khoa quản trị kinh doanh

Đại học Tokyo – đại học hàng đầu Nhật Bản

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về “học phí” và các chính sách “miễn giảm” bạn xem tại đây: https://www.u-tokyo.ac.jp/en/prospective-students/tuition_fees.html

Đại học Kyoto

Cái tên thứ 2 bạn nên chọn lựa khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh chính là đại học Kyoto. Đại học Kyoto được thành lập năm 1897 là ngôi trường quốc gia thành lập thứ 2 tại Nhật Bản.

Đại học Kyoto được đặt tại trung tâm thành phố Kyoto. Đây là ngôi trường có nền giáo dục đặc biệt, được đánh giá chất lượng giảng dạy cao. Tại trường có nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn, đây cũng chính là ngôi trường có nhiều du học sinh quốc tế chọn lựa.

Ngành quản trị kinh doanh của trường thuộc khoa kinh tế và được đào tạo theo 4 chương trình: Lý thuyết kinh tế – lịch sử; Chính sách kinh tế; Quản lý và Tài chính – kế toán. Muốn tốt nghiệp khoa này sinh viên cần đảm bảo học đủ 140 tín chỉ trong đó có 40 tín chỉ về khoa học tự nhiên và xã hội, 84 tín chỉ về chuyên ngành nâng cao.

Đại học Kyoto - Khoa quản trị kinh doanh

Đại học Kyoto nơi đào tạo chất lượng cao

Nếu trở thành sinh viên khoa kinh tế tại đại học Kyoto, du học sinh sẽ được khuyến khích học tập theo hướng mở, tự lập. Bạn sẽ được tự do nghiên cứu, thực hành nhiều và cọ xát với môi trường thực sự được đánh giá cao.

Thông tin chi tiết về trường Kyoto: https://www.kyoto-u.ac.jp/en/

Đại học Kobe

Cái tên thứ 3 bạn có thể chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh chính là đại học Kobe. Đại học Kobe chính là trường tiên phong tại Nhật đào tạo riêng chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Đại học Kobe được mệnh danh là cái nôi đào tạo kinh tế của Nhật Bản. Do đó, ít nhiều chọn ngành quản trị kinh doanh tại đây, bằng của bạn có giá trị tương đối lớn.

Đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại đây được cấp hệ cử nhân với thời gian đào tạo 4 năm. Tại đây bạn được học chuyên sâu về chiến lược, được thực hành các lý thuyết kinh tế và đặc biệt có cơ hội được tuyển chọn khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường bởi các công ty lớn tại Nhật.

Đại học Kobe - Khoa quản trị kinh doanh

Đại học Kobe cái nôi của ngành kinh tế tại Nhật Bản

Thông tin chi tiết về trường Kobe: http://www.kobe-u.ac.jp/

Ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản gồm những chuyên ngành gì?

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh bạn có thể chọn lựa những ngành nào? Hay nói cách khác, ngành quản trị kinh doanh ở đây có những ngành gì? Câu trả lời bao gồm:

 • Quản lý tài chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quản lý kinh doanh quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và quản lý vận tải
 • Quản lý chiến lược
 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Chiến lược quản lý

Nhìn chung, chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại Nhật. Bạn có cơ hội lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau. Tùy thuộc vào từng yêu cầu, điều kiện cũng như sở thích du học sinh có thể chọn ra chuyên ngành phù hợp nhất.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh cũng giống như nhiều ngành khác, các trường đại học Nhật cũng có quy định riêng về điều kiện. Các điều kiện cần đáp ứng khi muốn trở thành du học sinh ngành quản trị kinh doanh của Nhật Bản bao gồm:

Bằng cấp

Du học sinh bắt buộc phải hoàn thành tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao đẳng hoặc trung cấp. Nếu muốn đăng ký học bậc thạc sĩ, sau đại học phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế.

Kết quả học tập – ngoại ngữ

Kết quả học tập bậc gần nhất phải đạt loại khá trở lên.

Ngoại ngữ phải đạt N2 trở lên. Đối với du học sinh Nhật, tiếng Nhật là quan trọng và bắt buộc, nếu không có tiếng bạn buộc phải đăng ký khóa học tiếng trước khi thi đại học. Bởi lẽ, chương trình giảng dạy tại Nhật được vận dụng hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Bạn cần có trình độ N2 nhằm đáp ứng khả năng nghe hiểu trong quá trình học tập.

Kì thi du học Nhật Bản Eju

Phải vượt qua được kỳ thi du học EJU cùng chứng chỉ tiếng Nhật

Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Muốn trở thành du học sinh Nhật Bản bạn bắt buộc phải đạt tại kỳ thi EJU. Bạn có thể chọn thi bên Nhật. Bạn cũng có thể thi tại Việt Nam ở các trường như Đại học Ngoại Thương, đại học Khoa học xã hội nhân văn TP. Hồ Chí Minh…

Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Bạn muốn có được cơ hội trở thành du học sinh Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh cần có lộ trình học tập nhất định. Lộ trình có thể điểm qua các bước như sau:

Bước 1: Học tiếng Nhật

Muốn trở thành du học sinh Nhật, tiếng Nhật là điều bắt buộc và cần thiết. Bạn sẽ chẳng thể sống tốt nếu bất đồng về ngôn ngữ khi ở nước bạn. Bạn có thể đăng ký học tại các trung tâm uy tín hoặc tự học. Bạn cần thi đạt chứng chỉ để có thể xin visa du học. Học tiếng Nhật đạt trình độ ít nhất N5.

Bước 2: Tìm hiểu các chương trình du học

Bạn cần phải tìm hiểu các chương trình du học Nhật Bản đặc biệt chương trình liên quan đến ngành quản trị kinh doanh. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trường đào tạo, điều kiện du học.

Đặc biệt hơn cả, bạn cần nghiên cứu và chọn lựa ngành học phù hợp thị trường lao động, điều kiện và sở thích của bản thân. Nếu quá khó khăn bạn có thể tìm và nghe tư vấn từ các công ty du học Nhật Bản uy tín.

Bước 3: Tiến hành phỏng vấn

Nếu bạn chưa có trình độ tiếng đạt N3, hãy nộp hồ sơ phỏng vấn tại các trường Nhật Ngữ. Phỏng vấn thành công bạn sẽ có được 1 năm học tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa và lối sống của con người nơi đây.

Lớp học tiếng Nhật tại trung tâm du học TH

Lớp học tiếng Nhật tại trung tâm du học TH

Bước 4: Trình xét hồ sơ, xin tư cách lưu trú

Khi bạn đã phỏng vấn thành công tại các trường Nhật Ngữ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ trình Cục xuất nhập cảnh Việt Nam xin tư cách lưu trú. Sau khi được cấp tư cách lưu trú, bạn có thể bắt đầu học theo chương trình du học sinh tại Nhật.

Đào tạo Nhật Ngữ với thời gian tối đa 2 năm. Thời gian đào tạo tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký tháng 4, tháng 7 hay tháng 10.

Bước 5: Dự thi, đăng ký học chuyên ngành quản trị kinh doanh

Sau khi kết thúc học Nhật Ngữ, du học sinh tiến hành đăng ký ngành quản trị kinh doanh tại các trường học trên địa bàn Nhật. Tùy vào mỗi trường sẽ có hình thức tuyển chọn, thi đầu vào tương ứng. Chương trình đào tạo kéo dài 4 -5 năm.

Một số câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Em mới tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh, giờ em muốn đi du học. Anh chị cho em hỏi nên đi vùng nào để sau này xin visa shuyu dễ ạ, và xin visa shuyu có khó khăn gì không ạ. Em xin cảm ơn anh, chị!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Tokyo. Đây là thành phố phát triển, tập trung đông du học sinh quốc tế. Tại đây cũng dễ dàng xin việc làm thêm. Sau khi đã quen thuộc với Tokyo, có kinh nghiệm bạn có thể xin visa shuyu dễ dàng ở mọi nơi.

Câu hỏi 2: Em có ý định theo học ngành quản trị kinh doanh nhưng em đang phân vân không biết nên đi du học Hàn hay Nhật ạ?

Trả lời: Nhật Bản hay Hàn Quốc vẫn luôn là 2 điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam. Đây là 2 đất nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, nền giáo dục tốt, đứng đầu khu vực châu Á.

Hơn nữa, Nhật và Hàn cũng là 2 quốc gia có số vốn đầu tư, có doanh nghiệp tại Việt Nam tương đối nhiều. Vì vậy, dù ban chọn đất nước nào cơ hội tìm việc sau khi trở về Việt Nam là tương đương. Do đó, bạn có thể chọn lựa theo sở thích về văn hóa, môi trường của bản thân.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh dành cho bạn. Bạn đã phần nào hiểu lý do chọn lựa ngành này. Các chuyên ngành, trường học nên chọn khi du học Nhật Bản. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *