17 ngành học dễ xin việc, lương cao khi đi du học Nhật Bản

Bạn đang bối rối không biết là đi du học Nhật bản thì nên học ngành gì để dễ xin việc và lương cao. Sau đây là top những ngành học dễ xin việc và kinh nghiệm chọn ngành học phù hợp với bản thân để bạn tham khảo.

Những ngành học dễ xin việc, lương cao khi đi du học Nhật Bản

Chất lượng giáo dục và môi trường học tập tốt là những ưu thế nổi trội ở Nhật Bản được nhiều người biết đến. Cho dù bạn chọn học ngành điều dưỡng, y tế, quản trị kinh doanh hay các ngành kỹ thuật thì các trường đại học ở Nhật Bản cũng sẽ cung cấp cho bạn những chương trình đào tạo chất lượng nhất, để từ đó mang lại cho bạn những cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao.

1- Điều dưỡng

Lý do vì sao nên học ngành điều dưỡng để dễ xin việc?

Nhật Bản là một trong những nước có dân số già đứng hàng đầu thế giới, vì thế nguồn nhân lực điều dưỡng đang rất khan hiếm, đó là cơ hội tốt cho các du học sinh Việt Nam. Hiện nay, điều dưỡng là một trong các ngành du học tại Nhật Bản được nhiều bạn lựa chọn vì học ngành này du học sinh sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão.

Hiện nay mức lương của ngành điều dưỡng vào khoảng 130 nghìn đến 140 nghìn Yên/tháng, lương của hộ lý có thể lên đến 140 nghìn đến 150 nghìn Yên/tháng. Hoặc nếu bạn quay về Việt Nam, với bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ điều dưỡng của Nhật bạn cũng sẽ có những cơ hội công việc tốt với mức thu nhập cao hơn nhiều so với mặt bằng chung tại Việt Nam.

Học ngành điều dưỡng khi đi du học Nhật Bản để dễ xin việc

Du học Nhật Bản chọn ngành điều dưỡng để dễ xin việc

Gợi ý trường đào tạo

Sau khi học tiếng từ 4 đến 6 tháng tại Việt Nam, bạn sẽ có khoảng thời gian học tiếng và chuyên môn điều dưỡng tại các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật như:

 • Osaka University (website: www.osaka-u.ac.jp)
 • University of Tsukuba (website: www.tsukuba.ac.jp)
 • Sophia University (website: www.sophia.ac.jp)
 • Kyushu University (website: www.kyushu-u.ac.jp)
 • Okayama University (website: www.okayama-u.ac.jp)
 • Tokyo Metropolitan University (website: www.tmu.ac.jp)
 • Teikyo University (website: www.teikyo-u.ac.jp)

Hữu ích dành cho bạn

2- Quản trị kinh doanh

sao nên học ngành quản trị kinh doanh?

Du học sinh ngành quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo bài bản và trang bị những kiến thức về kinh doanh mới mẻ tại những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Trong quá trình học, bạn có thể làm thêm tại các công ty có liên quan tới ngành học này để vừa tích luỹ kinh nghiệm và có thêm thu nhập.

Bằng quản trị kinh doanh tại Nhật là bằng có giá trị sử dụng trên toàn thế giới, vì thế sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các vị trí quản lý, thông dịch viên hay công việc liên quan khác với mức thu nhập lên đến hàng nghìn Yên một năm.

học quản trị kinh doanh khi đi du học Nhật Bản

Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh khi đi du học Nhật Bản?

Gợi ý trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Dưới đây là thông tin một số trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng để bạn tham khảo:

 • Đại học Tokyo: có 5 cơ sở ở Hongo, Kashiwa, Shirokane, Nakano, Komaba, đây là 1 trong những trường có chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh đứng đầu Nhật Bản.
 • Đại học Kyoto: thành lập vào năm 1897, một trong những ngôi trường có lịch sử lâu năm nhất tại Nhật Bản, có 3 cơ sở là Yoshida, Uji và Katsura. Về chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh, trường chỉ đứng sau Đai học Tokyo.
 • Đại học Kobe: tiền thân là cao đẳng Kobe, nhưng với phương pháp đào tạo tiến bộ, thông minh nên trường nhanh chóng lọt vào top trường chất lượng cao đào tạo quản trị kinh doanh tại Nhật.

3- Du lịch

sao nên học ngành du lịch để dễ xin việc?

Được biết đến là nước phát triển mạnh với ngành công nghiệp không khói, hàng năm Nhật Bản chào đón hàng nghìn lượt khách du lịch đến thăm. Đó là lý do vì sao ngành du lịch ở Nhật Bản đặc biệt được chú trọng và tạo ra nhiều cơ hội việc làm.

Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch, bạn hoàn toàn có thể tìm được các công việc hướng dẫn viên, điều hành, quản lý nhà hàng khách sạn, giảng dạy trong các trường du lịch,…với mức lương cao.

Học Du lịch khi đi du học Nhật Bản

Chọn ngành du lịch khi đi du học Nhật Bản để có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao

Gợi ý trường đào tạo ngành du lịch

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông/đại học/cao đẳng với kết quả loại khá trở lên và có chứng chỉ tiếng Nhật N2, bạn có thể đăng ký học tại trường đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại Nhật Bản như:

 • Trường chuyên môn du lịch Tokyo
 • Trường Đại học Tokyo
 • Trường Đại học Ryukyus

Những trường trên đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong ngành.

4- Y tế

sao nên học ngành y để dễ xin việc, lương cao?

Ở Nhật, ngành Y là ngành rất được coi trọng và luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Do đó, những người học ngành này ra có cơ hội tìm việc rất cao với mức lương hấp dẫn, đặc biệt là đây là ngành dễ xin học bổng nhất trong các ngành. Dù bạn ở lại Nhật làm việc hay trở về Việt Nam, với tấm bằng y quốc tế bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt và ổn định.

Học y tế khi đi du học Nhật Bản để dễ xin việc

Du học Nhật Bản ngành y tế để có cơ hội tìm việc với mức lương hấp dẫn

Gợi ý trường đào tạo ngành y

Hiện nay có 3 trường đại học ở Nhật đào tạo ngành y tốt nhất để bạn tham khảo và lựa chọn là:

 • Đại học Hokuriku
 • Đại học y Asahikawa
 • Cao đẳng y dược Tokyo

5- Thiết kế

sao nên chọn học ngành thiết kế để dễ xin việc và theo đuổi đam mê?

Tốt nghiệp ngành thiết kế tại Nhật, bạn sẽ có kiến thức chuyên môn về mỹ thuật, truyền thông, thương mại để đáp ứng những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo hiện nay. Dù ở Nhật Bản hay Việt Nam, cơ hội việc làm cho ngành thiết kế đều rất rộng mở với mức lương tương xứng.

Bạn có thể làm việc ở vị trí kỹ sư thiết kế, chuyên viên tư vấn thiết kế, sáng tạo tại các công ty giải trí, quảng cáo hoặc giảng dạy tại các trường học.

Đi du học Nhật bản nên chọn ngành gì

Du học Nhật Bản ngành thiết kế giúp bạn thoả sức đam mê

Gợi ý trường đào tạo ngành thiết kế

Du học Nhật Bản để theo đuổi đam mê thiết kế, bạn có thể lựa chọn một trong các trường sau:

 • Đại học Nghệ thuật Tokyo
 • Đại học nghệ thuật Tama
 • Cao đẳng nghệ thuật ICS
 • Học viện thiết kế Yokohama
 • Đại học nghệ thuật Osaka

Điều kiện chủ yếu để bạn có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế tại các trường trên là đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên.

 6- Sư phạm

sao nên chọn học ngành sư phạm để dễ xin việc?

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền giáo dục đáng ngưỡng mộ được biết đến qua các bí quyết dạy con kiểu Nhật, qua những đức tính tốt đẹp và sự kiên trì bền bỉ. Để làm được điều này, Nhật Bản đã đặc biệt chú trọng đầu tư cho ngành giáo dục. Hầu hết các trường đào tạo ngành sư phạm tại Nhật đều có chương trình lý thuyết kết hợp với những giờ thực hành để nâng cao nghiệp vụ cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt, đúng với chuyên môn ở Nhật hoặc tại Việt Nam. Hiện nay, lương của các giảng viên tiếng Nhật tại Việt Nam đang ở con số hàng nghìn USD mỗi tháng.

Gợi ý trường đào tạo ngành sư phạm

Dưới đây là những trường đại học đào tạo ngành sư phạm chất lượng ở Nhật Bản, để theo học ngành này, ngoài việc bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá trở lên, bạn còn cần có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

 • Đại học sư phạm Osaka
 • Đại học Chiba
 • Đạo học Keio
 • Đại học Tsukuba

Các ngành du học Nhật Bản dễ xin việc

Đại học Keio đào tạo ngành sư phạm khi du học Nhật Bản

7- Công nghệ thông tin

sao nên chọn học ngành công nghệ thông tin để dễ xin việc, lương cao?

Không chỉ ở Nhật Bản, ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới, công nghệ thông tin đang trở thành ngành mũi nhọn giúp kinh tế phát triển. Trong thời đại 4.0, tính đến năm 2020 Nhật Bản cần đến hàng triệu nhân lực ngành công nghệ thông tin và con số này sẽ tăng dần mỗi năm.

Tốt nghiệp cử nhân ngành công nghệ thông tin tại Nhật với tài năng của mình, bạn sẽ được các công ty lớn săn đón và sẵn sàng trả mức lương khủng, được tạo điều kiện cho bạn làm việc đúng chuyên môn như chuyên viên phân tích hệ thống, lập trình viên, quản trị viên, quản lý phần mềm, viết phần mềm ứng dụng,…

Du học Nhật Bản nên học ngành công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin khi du học Nhật dễ xin việc lương cao

Gợi ý trường đào tạo ngành công nghệ thông tin

Dưới đây là gợi ý những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Nhật nằm trong top 100 trường đại học đào tạo lĩnh vực công nghệ hàng đầu thế giới để bạn lựa chọn:

 • Đại học Tokyo
 • Đại học Kyoto
 • Viện Công nghệ Tokyo
 • Đại học Tohoky

8- Phiên dịch

sao nên chọn học ngành phiên dịch để dễ xin việc, lương cao?

Hiện nay, có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam vì thế tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ rất được coi trọng chỉ sau tiếng Anh, đó là lý do vì sao các công việc phiên dịch viên tiếng Nhật luôn có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Khi theo học phiên dịch, dù bạn ở Nhật Bản làm việc hay về Việt Nam, vẫn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương tốt chờ đợi bạn.

Học ngành phiên dịch dễ xin việc khi đi du học Nhật Bản

Du học ngành phiên dịch tại Nhật mang lại cơ hội việc làm tốt

Gợi ý trường đào tạo ngành phiên dịch

Một số trường đào tạo ngành phiên dịch hàng đầu tại Nhật Bản mà bạn có thể đăng ký theo học là:

 • Cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản
 • Họv viện ngoại ngữ Shubuya
 • Cao đẳng ngoại ngữ Tokyo
 • Cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo
 • Cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo

9- Nông nghiệp

sao nên chọn học ngành nông nghiệp để dễ xin việc?

Nhật Bản là đất nước nghèo tài nguyên và thường xuyên chịu nhiều thiên tai, nhưng không thể phủ nhận ngành nông nghiệp của Nhật có rất nhiều thành tựu. Đó là nhờ áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến, kết hợp phương pháp canh tác sáng tạo, hiện đại vào sản xuất nông nghiệp.

Hàng năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành nông nghiệp có việc làm ở Nhật khá cao, vì thế bạn không phải lo lắng đầu ra công việc khi học ngành này. Hơn thế nữa, bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích, có thể ứng dụng những công nghệ hiện đại và hiệu quả của Nhật vào thực tiễn để tạo ra giá trị kinh tế ở Việt Nam.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào

Ngành nông nghiệp sạch tại Nhật Bản

Gợi ý trường đào tạo ngành nông nghiệp

Đại học Kyoto, đại học Tokyo, đại học Hokkaido, đại học Chiba là những trường đại học đào tạo ngành nông nghiệp chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản với những giờ học thực hành thú vị thiết kế cho sinh viên. Các trường này cũng có nhiều chương trình định hướng, tư vấn nghề nghiệp và trao nhiều học bổng giá trị.

10- Luật

sao nên chọn học ngành luật?

Ngành luật luôn là ngành học hấp dẫn bởi nó thể hiện trí tuệ, khả năng tư duy, lập luận của người làm nghề này. Khi học luật tại Nhật, bạn sẽ có những giờ thảo luận, thuyết trình thực tế để trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp. Với tấm bằng luật quốc tế, bạn sẽ có cơ hội công việc rộng mở và mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

Học Luật khi du học Nhật Bản

Học ngành luật khi đi du học Nhật Bản để có chuyên môn giỏi, lương cao

Gợi ý trường đào tạo ngành luật

Dưới đây là danh sách gợi ý các trường đại học hàng đầu tại Nhật có đào tạo ngành luật để bạn tham khảo:

 • Đại học Aichi
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Seinan Gakuin
 • Đại học Hiroshima Shudo
 • Đại học Kagawa
 • Đại học Kobe
 • Đại học Kyoto
 • Đại học Osaka

11- Kinh tế

sao nên chọn học ngành kinh tế để dễ xin việc, lương cao?

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có những nhà quản lý giỏi với những triết lý kinh doanh đặc biệt đã đưa nền công nghiệp điện tử và sản xuất ô tô của đất nước này đứng ở vị trí hàng đầu thế giới.

Khi theo học ngành kinh tế tại Nhật, du học sinh không chỉ được học các bí quyết quản lý, kinh doanh mà còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc như thuyết trình, sáng tạo, kiên trì, nghiêm túc và làm việc đúng giờ.

Với những phẩm chất như trên và kiến thức kinh tế tốt, chắc chắn bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm một việc làm tốt, mức lương cao dù ở Nhật hay ở Việt Nam.

Gợi ý trường đào tạo ngành kinh tế

Có 2 trường đại học tại Nhật Bản mà khi chọn học ngành kinh tế bạn nên cân nhắc là: Đại học Tokyo và đại học Kyoto. Đây là 2 trường nằm trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới được nhiều du học sinh lựa chọn.

Học kinh tế khi đi du học Nhật Bản để dễ xin việc

Trường đại học Tokyo – Nhật Bản, nơi đào tạo ngành kinh tế hàng đầu thế giới

12- Cơ khí, ô tô

sao nên chọn học ngành cơ khi, ô tô để dễ xin việc, lương cao?

Ngành cơ khí, ô tô là ngành công nghiệp chủ đạo của Nhật Bản với vị thế đứng hàng đầu thế giới. Vì thế, việc theo học ngành cơ khí, ô tô chắc chắn sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cực kỳ có giá trị.

Ở Việt Nam, ngành cơ khí, ô tô cũng đang có tốc độ phát triển nhanh. Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực thì thị trường việc làm của ngành cơ khí – công nghệ ô tô, xe máy đang đứng top đầu với tỷ lệ 25%. Do đó, học ngành cơ khí, ô tô ở Nhật chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

Du học Nhật Bản nên học ngành gì

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Gợi ý trường đào tạo ngành cơ khí, ô tô

Dưới đây là gợi ý các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản đào tạo ngành cơ khí, ô tô mà bạn có thể đăng ký theo học:

 • Trường Khoa học kỹ thuật – trực thuộc Đại học Osaka
 • Trường Đại học Hosei
 • Trường đại học Fukuoka

13- Xây dựng

sao nên chọn học ngành xây dựng để dễ xin việc?

Nhật Bản là nước phải hứng chịu nhiều động đất khiến cơ sở hạ tầng thường xuyên bị thiệt hại nghiêm trọng. Vì thế, việc làm ngành xây dựng tại Nhật dường như chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi lựa chọn ngành xây dựng để theo học tại Nhật, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, và có những công việc tốt ở vị trí kỹ sư, kiến trúc sư, thiết kế, công nhân,…

Lương trung bình của kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản là từ 45 triệu đến 70 triệu/tháng, chưa bao gồm tiền làm thêm (nếu có).

Học ngành xây dựng khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành xây dựng mang lại cơ hội công việc lương cao

Gợi ý trường đào tạo ngành xây dựng

Hiện nay, ở Nhật Bản có một số trường đào tạo ngành xây dựng chất lượng cao và có nhiều chương trình thực tập cho sinh viên để bạn lựa chọn là:

 • Đại học Kỹ thuật Nagaoka
 • Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei
 • Đại học Tokyo
 • Đại học Kyoto

14- Nấu ăn

sao nên chọn học ngành nấu ăn để dễ xin việc, lương cao?

Du lịch phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành nhà hàng khách sạn và nấu ăn khiến nhu cầu nhân lực cho ngành này ngày một cao. Nấu ăn đang trở thành ngành học hấp dẫn vì thời gian học ngắn, dễ tìm việc với mức lương cao.

Đặc biệt với những ai thích nấu ăn, thì đây là ngành học bạn không thể bỏ qua, nó vừa thoả mãn đam mê của bạn vừa cho bạn cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở khắc các quốc gia với mức khủng. Ở Nhật, chính sách tuyển dụng đầu bếp đang được cởi mở và có những chế độ hấp dẫn cho các đầu bếp nước ngoài.

Du học Nhật Bản nên học ngành nấu ăn

Du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản

Gợi ý trường đào tạo ngành nấu ăn

Ở Nhật Bản, có một số trường đại học dạy chuyên ngành nấu ăn đảm bảo chất lượng đầu ra và cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên như:

 • Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque
 • Học viện Hattori
 • Học viện Ẩm thực Tsuji
 • Trường nghề dạy nấu ăn Bella – Saitama

15- Mỹ thuật

sao nên chọn học ngành mỹ thuật?

Theo nghiên cứu hiện nay các công ty thiết kế của Nhật ở Việt Nam được đánh giá cao về việc trả lương hấp dẫn, tương xứng với năng lực.

Khi học ngành mỹ thuật, bạn sẽ có nhiều lợi thế vì có nhiều cơ hội được tài trợ học bổng, có thể làm thêm trong thời gian đi học và nét tương đồng trong văn hoá Á Đông sẽ giúp du học sinh Việt Nam tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Những sinh viên tốt nghiệp ngành Mỹ thuật có thành tích tốt đều có cơ hội làm việc với mức lương cao và được thoả sức sáng tạo.

Học ngành Mỹ Thuật khi đi du học Nhật Bản

Ngành mỹ thuật ở các trường đại học Nhật Bản tạo cơ hội cho sinh viên thoả sức sáng tạo

Gợi ý trường đào tạo ngành mỹ thuật

Dưới đây là gợi ý các trường đào tạo ngành mỹ thuật hàng đầu tại Nhật Bản với các chuyên ngành hội hoạ, điêu khắc, thiết kế đồ hoạ, thiết kế thời trang:

 • Đại học Nghệ thuật Tokyo
 • Đại học Mỹ thuật Tama
 • Đại học Mỹ thuật Musashino
 • Cao đẳng Nghệ thuật ICS

16- Điện tử điện lạnh

sao nên chọn học ngành điện tử điện lạnh để dễ xin việc?

Rất nhiều công ty điện tử điện lạnh lớn như Toshiba, Sharp, Sony, Canon, Panasonic,… đang góp phần vào sự phát triển không ngừng của Nhật. Với đặc thù dân số già, Nhật Bản đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực trẻ ngành điện tử điện lạnh. Đó là lý do sau khi tốt nghiệp ngành này bạn chắc chắn sẽ tìm được một công việc tốt, lương cao và có cơ hội phát triển.

Hơn thế nữa, các công ty điện tử Nhật Bản cũng đang đầu tư cả chục nghìn USD vào Việt Nam để tận dụng nguồn lực sẵn có, chi phí thấp. Vì thế, sau khi học ngành điện tử, điện lạnh dù bạn lựa chọn ở lại Nhật Bản hay quay về Việt Nam bạn đều có nhiều cơ hội tìm việc dễ dàng.

Học ngành điện tử điện lạnh khi đi du học Nhật Bản

Lựa chọn ngành điện tử, điện lạnh khi đi du học Nhật Bản giúp bạn dễ xin việc

Gợi ý trường đào tạo ngành điện tử điện lạnh

Có rất nhiều trường đại học tại Nhật đào tạo ngành điện tử, điện lạnh. Trong số đó có thể kế đến một số trường đứng trong top đầu mà sau khi tốt nghiệp những trường này bạn có thể tìm được những công việc lương cao như:

 • Đại học Teikyo
 • Đại học Nihon
 • Đại học Công nghệ Fukui
 • Đại học Công nghệ Toyohashi
 • Đại học Chuo
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Sophia
 • Đại học Quốc gia Yokohama

17- Công nghệ sinh học

sao nên chọn học ngành công nghệ sinh học?

Nhật Bản là nước luôn tập trung phát triển nghiên cứu công nghệ tế bào, enzym, công nghệ vi sinh,… nhằm tạo nên những bước tiến mới. Vì thế, công nghệ sinh học là ngành được Nhật Bản đặc biệt chú trọng đầu tư, sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu và có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.

Tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học, dù ở Nhật Bản hay Việt Nam bạn cũng dễ dàng tìm một công việc tốt và có những nghiên cứu giá trị.

Du học Nhật Bản học ngành công nghệ sinh học

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Gợi ý trường đào tạo ngành công nghệ sinh học

Sau khi học tiếng Nhật 4 tháng tại Việt Nam, bạn sẽ cần học thêm tiếng từ 1 đến 2 năm tại Nhật trước khi học chuyên môn về công nghệ sinh học như công nghệ tế bào, enzym, công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học nông nghiệp, công nghiệp, môi trường.,… tại các trường đại học hàng đầu như:

 • Đại học Tokyo
 • Đại học Tohoku
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Doshisha
 • Đại học Ritsumei
 • Đại học Keio

Những nguyên tắc chọn ngành đi du học Nhật Bản phù hợp

Chọn ngành mà bản thân đáp ứng được

Khi chọn ngành đi du học, đừng chọn ngành mà bố mẹ hay người thân của bạn yêu thích, đó phải là ngành mà chính bạn yêu thích và muốn theo đuổi. Vì chỉ bạn thực sự yêu thích, bạn mới nỗ lực hết mình không mệt mỏi và đạt được những thành tựu có giá trị.

Cũng đừng chọn ngành học theo số đông hay vì ngành đó đang hot, chỉ sau vài năm số lượng sinh viên tốt nghiệp sẽ đối mặt với tình trạng thất nghiệp do dư thừa lao động.

Chọn ngành trong tương lai gần sẽ phát triển

Để khi tốt nghiệp có một công việc chất lượng, lương cao thì ngoài việc xem xét bản thân yêu thích ngành nào, bạn cũng cần cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn ngành sẽ phát triển trong tương lai gần. Đó có thể là những ngành đang có xu hướng thiếu nhân lực, là những ngành có thể phát triển trong thời gian sắp tới, có như vậy bạn mới có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao và lộ trình thăng tiến bền vững.

Để được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, vui lòng liên hệ

Nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

 • Công ty: CÔNG TY TNHH HỢP TÁC GIÁO DỤC TH
 • Địa chỉ: Số 14 A17 – KĐT – Geleximco – Khu A – Lê Trọng Tấn – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.901.9666
 • Email: duhocth@gmail.com
 • Hoặc đăng ký nhận tư vấn trực tiếp những ngành nên chọn khi đi du học Nhật Bản tại form sau:

 

Xem thêm:

Có nên du học Nhật bản vừa học vừa làm không?

Xin visa du học Nhật Bản như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *