15 Cuốn sách tự học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách học tiếng nhật hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu?

Chúng tôi đã đặt câu hỏi cho hơn 500 du học sinh về những quyển sách học tiếng nhật mà họ yêu thích.

Các câu trả lời thật TUYỆT VỜI!

Chúng tôi đã tổng hợp và sắp xếp ưu tiên những cuốn sách được lựa chọn nhiều. Và dưới đây là top 15 bộ sách học tiếng Nhật hữu ích nhất.

1- Mina No Nihongo 1

Minna no Nihongo là bộ sách giáo trình tiếng Nhật nổi tiếng được sử dụng rộng rãi ở các trường đại học cũng như ở các trung tâm Nhật ngữ tại Việt Nam hiện nay.

Bộ giáo trình này gồm nhiều cuốn với các nội dung khác nhau mang đến cho người học các kiến thức nền tảng và tiếng Nhật đầy đủ nhất. Trong đó cuốn Mina No Nihongo 1 chuyên về từ vựng và ngữ pháp.

Sách học tiếng Nhật Mina No Nihongo

Các mẫu ngữ pháp trong câu được giới thiệu và lồng ghép vào các đoạn hội thoại giúp những người mới bắt đầu tiếng Nhật dễ dàng ghi nhớ ý nghĩa cũng như cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp.

Giá bìa: 89.000 đ – NXB Văn Hóa Thông Tin

2- Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

Đây giống như cuốn sách vỡ lòng dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana được thiết kế dựa trên ý tưởng luyện viết từng nét chứ giúp người học thuận tay và làm quen với mặt chữ nhanh hơn.

Bộ tài liệu được biên soạn với mỗi quyển bao gồm bộ vần 46 ký tự chữ cái Hiragana và Katakana. Các hình ảnh từ trong sách được thiết kế rõ ràng và đẹp mắt, tạo sự thu hút đồng thời dễ nhìn, dễ tiếp cận giúp người học mau chóng làm quen và chủ động hơn trong việc luyện viết.

Sách học bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Có thể kể đến một số ưu điểm của sách như:

  • Các mẫu tự trình bày theo 3 dạng, được viết bằng bút lông theo kiểu truyền thống, viết bằng tay hoặc bằng chữ in.
  • Hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động giúp người học dễ dàng nhớ mặt chữ
  • Các mẫu từ đều có lời giải thích bổ sung,…

Giá: 60.000 đồng

3- Giáo trình học chữ Kanji

Nếu là người mới bắt đầu học và làm quen với tiếng nhật thì không thể bỏ qua bộ giáo trình học chữ Kanji. Đây là một trong những cuốn cơ bản bắt buộc bạn phải có.

Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ dao động 200 đến 600 từ.

Giáo trình học chữ Kanji

Ưu điểm của cuốn này là các từ mẫu đều kèm theo hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động giúp học viên có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học.

Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ với nhau sao cho có nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ, từ đó giúp người học nhớ mặt chữ nhanh hơn.

Giá bìa: 80.000 đồng

4- Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là cuốn sách tiếng Nhật cực kì hữu ích và thông dụng cho người mới bắt đầu. Với những người đang theo học chương trình sơ cấp thì đây là bộ tài liệu đầy đủ và trọng vẹn nhất.

Ưu điểm của cuốn sách này là có nhiều bài tập và ví dụ hết sức cụ thể, bám sát nội dung với mức độ vừa phải.

Sách tiếng Nhật cho mọi người - Trình độ sơ cấp 1

Đây cũng là giáo trình được khá nhiều du học sinh đánh giá cao, bởi vì được dịch từ cuốn Mina No Nihongo.

Giá bìa: 40.000 đ – NXB Trẻ

5- Từ điển

Không chỉ tiếng Nhật mà khi học bất cứ một ngôn ngữ nào khác thì bạn cũng không thể bỏ qua Từ điển – Đây là cuốn “bách khoa toàn thư” giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ các từ và nghĩa của nó.

Từ điển Nhật Việt

Các quyển từ điển mà bạn nên chọn sử dụng là các quyển có dịch 2 chiều Nhật – Việt, Việt – Nhật sẽ hỗ trợ thiết thực hơn và dễ hiểu hơn.

Với số lượng từ vựng lớn, đủ các lĩnh vực cũng như các chủ đề khác nhau, do đó Từ điển luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trên hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Giá bìa: 73.000 đồng

6- Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Một trong những điều khó nhất với người học tiếng Nhật là cách dùng đúng ngữ pháp như: phó từ, trợ từ, liên từ,…..

Với cuốn giáo trình Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, mọi vấn đề về ngữ pháp, cấu trúc câu sẽ được giải quyết.

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Cuốn giáo trình này gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống.

Ưu điểm của cuốn sách này là cách trình bày đơn giản, dễ hiểu kèm theo nhiều ví dụ thực tế, sinh động giúp người học dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ.

Giá bìa: 68.000đ – NXB Thời Đại

7- Sách luyện ngữ pháp

Hiện nay, sách luyện ngữ pháp tiếng Nhật có nhiều cuốn với nội dung khác nhau. Các quyển sách ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản sẽ cung cấp đến các bạn những cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

Sách luyện ngữ pháp

Ưu điểm của cuốn sách này là các bài tập mẫu và các bài tập tổng hợp giúp hệ thống lại kiến thức đã học và hỗ trợ học viên làm quen với các cấu trúc câu có trong đề thi JLPT hằng năm.

Ngoài ra, sách còn kèm theo hình vẽ và nhiều ví dụ minh họa sinh động giúp bạn hiểu hơn ngữ pháp dựa theo ngữ cảnh trong bài – Đây được xem là một trong những ưu điểm lớn của sách.

Giá sách: 65.000đ

8- Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Đây là cuốn sách tiếng Nhật tự học dành cho những người mới bắt đầu. Sách gồm các từ vựng và ngữ pháp đơn giản nhất cho những người mới bước đầu làm quen với tiếng Nhật.

Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Ưu điểm của cuốn sách này là có CD, được khá nhiều người tìm mua vì nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

9- 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

Nếu nhắc đến những cuốn sách tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu thì không thể không nhắc đến cuốn 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD).

Đây là cuốn sách với nội dung gồm những bài học nhỏ về nhiều chủ đề khác nhau với thời lượng 10 phút để các bạn có thể học mỗi lần.

Sách 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

Việc phân bố và phân chia thời gian sẽ giúp người học tránh nhàm chán cũng như quá tải hoặc dồn kiến thức. Ngoài ra, việc học kèm CD giúp mọi người có thể tự học tại nhà.

Với nhiều ưu điểm trên, đây là cuốn sách đang được nhiều bạn trẻ “truy lùng” hiện nay.

Giá bìa: 80.000 đ – NXB Thời Đại

10- Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)

Nếu bạn đang có ý định luyện thi N5 thì cuốn tài liệu này nhất định bạn phải có.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn ôn thi bằng tiếng Nhật N5 với đủ các loại đề thi cả làm trên giấy và nghe hiểu bằng CD.

Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5

Cách trình bày đơn giản, dễ hiểu và nội dung bám sát cấu trúc đề thi sẽ giúp người học nắm chắc kiến thức và không còn bỡ ngỡ với kỳ thì năng lực tiếng Nhật N5 nữa.

Giá bìa: 60.000 đ – NXB Thời Đại

11- Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự

Nếu bạn đã từng được học qua bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakan nhưng ít đi sâu vào bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji và giờ bạn muốn tìm hiểu thêm thì đây là cuốn sách bạn cần phải có.

Sách tiếng Nhật cho mọi người - Trình độ sơ cấp 1 Hán Tự

Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán Tự là giáo trình cho những ai muốn tìm hiểu và đi sâu vào chữ Hán tự (Kanji).

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu bảng chữ cái Kanji với cách trình bày dễ hiểu cùng các ví dụ thực tế. Điều này khiến người học có thể ghi nhớ dễ dàng và hiểu rõ ý nghĩa của mỗi từ.

Giá bìa: 87.000 đ – NXB Trẻ

12- Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

Cuốn sách học tiếng Nhật này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất thông qua các câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao.

Nhóm tác giả của cuốn sách đã căn cứ vào cách học của người Việt Nam để đưa ra các tình huống cũng như các trường hợp khi người Việt giao tiếp tiếng Nhật.

Sách tự học đàm thoại tiếng Nhật

Ưu điểm của cuốn giáo trình này là ngoài các tình huống trong bài còn có các hình ảnh minh họa đi kèm giúp các câu đàm thoại trở nên sinh động và dễ nhớ hơn.

Sách bao gồm cả CD nên bạn có thể tự học tại nhà.

Giá bìa: 128.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

13- Sách luyện giao tiếp

Nếu muốn cải thiện trình độ giao tiếp thì bộ sách luyện giao tiếp tiếng Nhật cơ bản là điều bắt buộc bạn phải có.

Sách giao tiếp tiếng Nhật cơ bản được biên soạn đầy đủ các tình huống giao tiếp thực tế ở trình độ cơ bản, các mẫu câu đơn giản dễ hiểu, dễ vận dụng và dễ nhớ.

Sách luyện giao tiếp

Bên cạnh đó, ưu điểm lớn của cuốn sách này là đính kèm CD giúp người học vừa xem sách vừa có thể luyện nghe.

Giọng đọc trong CD được thực hiện bởi người bản xứ do đó phát âm rất chuẩn, bạn có thể lắng nghe và luyện nói theo đúng ngữ điệu.

Giá sách: 65.000 đồng

14- Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)

Cũng giống với cuốn Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu, cuốn sách này thuộc kiểu giáo trình tiếng Nhật giao tiếp.

Giáo trình này phù hợp cho những ai đang cần tiếng Nhật giao tiếp khi đi làm bởi đôi khi chương trình học không đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp.

Sách tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật

Ưu điểm của cuốn sách này là trình bày dễ hiểu và kèm theo CD do đó giúp người học có thể vừa luyện nghe, vừa luyện nói cực kì hữu ích.

Giá bìa: 75.000 đ – NXB Thời Đại

15- Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có CD)

Bộ sách học tiếng Nhật này bao gồm: ngữ pháp căn bản, hội thoại ứng dụng và đề thi thử N5.

Đây là bộ giáo trình dành cho những ai muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục tiêu sau khi hoàn thành bộ sách này là nắm vững các kiến thức cơ bản và đủ tự tin để thi bằng N5.

Bộ sách du học tu nghiệp Nhật Bản - Đề thi thử N5

Cách trình bày các nội dung dễ hiểu, bao gồm các kiến thức từ ngữ pháp cơ bản cho đến các đoạn hội thoại và ví dụ minh họa cụ thể giúp người học dễ dàng tiếp nhận thông tin.

Giá bìa: 102.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Download các sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu miễn phí

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật để đi du học, các du học sinh sẽ gặp không ít khó khăn. Vì thế Du Học TH chia sẻ đến bạn các bộ sách, tài liệu để bạn download về luyện tập thêm. Giúp bạn có 1 nền nảng tiếng Nhật tốt hơn.

1/ Giáo trình Minna no Nihongo I, II

2/ Giáo trình học chữ Kanji
https://drive.google.com/file/d/0Bywk5HRyMSUpcnlpTXl2TFNGMUk/view

3/ Sách luyện ngữ pháp
https://drive.google.com/drive/folders/0Bywk5HRyMSUpTFBITC13emc5STQ

4/ Sách luyện giao tiếp:
http://www.mediafire.com/file/q659k7j79vx57pq/25+b%C3%A0i+min.rar

5/ Cùng nhau học tiếng Nhật.
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9SEpHaHJKVG5Cd0E/view

6/ Học chữ Kanji với bảng 1000 chữ Kanji trong tiếng Nhật
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9RmpFMmVxNkhoMXM/view

7/ Các mẫu câu trong tiếng Nhật thực dụng
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9cnF4d2xPZURnRWc/view

8/ Giáo trình tiếng Nhật Kanzen Master 1 kyuu grammar tiếng Việt
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9Tk1TaWp3ZkJ2dFU/view

9/ Học tiếng Nhật với 40 Động từ thông dụng nhất
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9eXNlYXZrMTRCUGc/view

10/ Một số tính từ tiếng Nhật ( Kana )
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9SXRFNXV0aTcwZnM/view

11/ Giáo trình minano nihongo 1 tiếng việt
https://drive.google.com/…/0B12DCNP3dpz6ZTA0bkpvcFJ2MDg/view

12/ Giáo trình minano nihongo 2 tiếng việt
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9WlFRRXRVVHVjQms/view

13/ Giáo Trình 50 bài từ vựng và ngữ pháp Mina no Nihongo ( FPT )
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9TEYyY1NHbjRENGM/view

14/ Tài liệu Từ vựng và Ngữ pháp N5
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9OXJORVdSa29IVnc/view

15/ Tài liệu Từ vựng và Ngữ pháp N4
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9UWpSbU1YUGtMbVk/view

16/ Tài liệu Từ vựng và Ngữ pháp N3
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9bnRCSGVnaFo0U3c/view

17/ Cách viết thư trong tiếng Nhật
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9WXdQaVVkcmJXZDA/view

18/ 24 Quy tắc học Kanji tập I-II
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9dXNXSXVBYkVDTzQ/view

19/ Bảng Hán tự 2136 chữ
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9SFA1cjc2RzhWUlU/view

20/ Tài liệu luyện thi N4 và N5 Gokaku Dekiru, đáp án và audio
https://docs.google.com/…/18A3fT9O8Pzy92lXOlsM5FbsHzN3…/edit

21/ Tài liệu học tiếng Nhật Kanji Look and Learn, pdf
https://docs.google.com/…/1R4gOp3SU5a9aanqefp5sDmriq5L…/edit

22/ Trọn bộ giáo trình Shin Nihongo No Kiso | Audio | Phần mềm học
https://docs.google.com/…/1hnBKiOLAUviSOXvLYaQd9RT55rw…/edit

23/ Giáo trình 1945 chữ Hán thông dụng trong tiếng Nhật, pdf
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9UGhIU0pyVzlscG8/view

24/ Từ điển học Tiếng Nhật bằng hình ảnh, download pdf – Learn Japanese Picture Dictionary
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9dzVyYVpuMEsxbFE/view

25/ Sách bài tập Minna no Nihongo I – II – Kaite Oboeru
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9MWRhQ3JsbU0wZm8/view

26/ Tài liệu hướng dẫn tập viết chữ Hiragana và Katakana
https://drive.google.com/…/0B_u3dREM0Ie9TVFFdmt1cDZwVXM/view

Hi vọng, thông qua 15 đầu sách học tiếng Nhật tiêu biểu trên cùng với những tài liệu để luyện tập thêm, các bạn sẽ ngày càng học tập tiến bộ, hoàn thành và đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tiếng Nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *