4 Ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản, nhanh nhớ

Để hỗ trợ việc học bảng chữ cái nhanh chóng và nhớ lâu hơn các bạn nên tìm cho mình ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật phù hợp nhất. TH giới thiệu đến bạn 4 ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản, nhanh nhớ.

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ phức tạp và khó nhất trên thế giới. Do đó, để hỗ trợ cho việc học bảng chữ cái nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn thì các bạn nên tìm kiếm các ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật phù hợp nhất.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản và tốt nhất hiện nay.

Ứng dụng Start Hiragana Katakana Lite

Ứng dụng Start Hiragana Katakana Lite

Ứng dụng Start Hiragana Katakana Lite

Được đánh giá là một trong những phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật hay và chi tiết. Start Hiragana Katakana Lite giúp bạn có thể ghi nhớ các kiến thức, cách viết, đọc và các bài luyện tập đơn giản.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần chọn một chữ cái bất kỳ trong bảng chữ Katakana hoặc Hiragana. Lập tức, các nét thứ tự để tập viết, cách phát âm,….sẽ hiện thị lên ứng dụng.

Bạn có thể nhấn chọn biểu tượng Micro để tập đọc sau đó có thể nghe lại để xem đọc đã đúng hay chưa.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có phần phiên âm Romaji để bạn có thể ghi nhớ cách đọc lâu hơn.

Khi viết xong từng chữ, app Start Hiragana Katakana Lite sẽ đánh giá xem chữ viết của bạn đã chuẩn chưa và đạt được bao nhiêu sao.

Bên trong phần mềm Start Hiragana Katakana Lite

Bên trong phần mềm Start Hiragana Katakana Lite

Ngoài ra, phần test của ứng dụng này cũng vô cùng hữu ích. Nó có thể đánh giá được trình độ của bạn đang ở mức nào.

Bạn có thể chọn kiểm tra riêng đối với từng loại chữ là Hiragana hoặc Katakata hoặc cả 2 với số lượng chữ có thể chọn là 10, 20, 30, 40,… tùy theo sở thích. Sau mỗi bài kiểm tra sẽ có phần điểm số dành cho bạn.

Bạn có thể tải ứng dụng Start Hiragana Katakana Lite theo link dưới đây: https://apps.apple.com/jp/app/start-hiragana-katakana-free/id446665418

Ứng dụng JLPT N5

Nếu kể đến các phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật trên điện thoại thì không thể không nhắc đến JLPT N5.

JLPT N5 cũng vinh dự khi nằm trong top 3 của cuộc thi Tỷ phú ứng dụng Windows Phone do Microsoft Việt Nam tổ chức. Đây được đánh giá là ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng JLPT N5

Ứng dụng JLPT N5

Có thể kể đến các tính năng của ứng dụng JLPT N5 như sau:

  • Hỗ trợ người học tiếp cận bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana và Hiragana đơn giản và dễ dàng. Ứng dụng có phần mềm kiểm tra riêng, đặc biệt thích hợp với những người mới làm quen với tiếng Nhật.
  • Phần tự vựng có nội dung và hướng dẫn cách phát âm. Có ôn luyện ngữ pháp theo bài và hỗ trợ phần luyện nghe của từng bài học.

Ngoài ra, với ứng dụng JLPT N5, người học có thể dễ dàng tra cứu phần từ vựng, chữ Kanji cũng như ngữ pháp tiếng Nhật.

Đặc biệt, điểm cộng lớn nhất của JLPT N5 là việc tích hợp thêm cả từ điển tiếng Nhật ở cấp độ N5. Điều này mang đến sự tiện lợi và giúp người học dễ dàng ghi nhớ hơn.

Đánh giá từ người dùng về ứng dụng JLPT N5

Đánh giá từ người dùng về ứng dụng JLPT N5

Riêng với bài học về chữ Kanji, ứng dụng sẽ phân chia cụ thể về từng bài, hướng dẫn cách viết, thông kê từ vựng có liên quan tới chữ Kanji đó.

Để giúp người học dễ dàng ôn luyện và ghi nhớ lâu hơn, ứng dụng JLPT N5 tích hợp các bài kiểm tra phần từ vựng, từ đó người đọc có thể củng cố thêm lượng kiến thức.

Tuy nhiên, JLPT N5 được thiết kế dành riêng cho hệ thống Windows Phone, không có phiên bản dành cho hệ điều hành Android cũng như hệ điều hành iOS.

Link tải ứng dụng: https://www.thegioididong.com/game-ung-dung/cho-game-ung-dung/van-phong-ghi-chu-hoc-tap/jlpt-n5

Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Nếu so với ứng dụng JLPT N5 thì Hiragana và Katakana có giao diện thiết kế đẹp hơn, thu hút hơn, nội dung đơn giản, dễ hiểu và thân thiện với người dùng.

Với ứng dụng này, có đến hơn 250 file âm thanh đặc trưng cho các ký tự Hiragana và Katakana cơ bản nhất, giúp những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật có thể dễ dàng học tập.

Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Hiragana và Katakana giúp người học có thể học tiếng Nhật qua các thẻ Study. Mọi thông tin đều nằm trong thẻ đơn hoặc sử dụng Flashcard để lật và xem đáp án.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra kỹ từng mục đã học và xem lại các câu đã trả lời sai hoặc bỏ qua nếu không cần thiết.

Hiragana và Katakana còn cho phép người dùng tìm kiếm các ký tự Katakan hoặc Hiragana và các từ vựng minh họa khác.

Ngoài ra, ứng dụng này còn đi kèm chức năng ngẫu nhiên, tức là chỉ cần chạm bạn có thể đánh giá được các ký tự chữ đã học. Ngoài ra, các bài học trên Hiragana và Katakana đều dùng phương pháp mở rộng để người học nắm bắt được tiếng Nhật một cách toàn diện.

Bên trong phần mềm chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Bên trong phần mềm chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này về máy. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ dành riêng cho hệ điều hành iOS và trong quá trình sử dụng có đi kèm quảng cao, có thể sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây: https://download.com.vn/ios/hiragana-and-katakana-cho-ios/download

Ứng dụng Jbenkiyo

Ứng dụng Jbenkiyo

Ứng dụng Jbenkiyo

JBenkiyo là ứng dụng học tiếng Nhật được dành riêng cho hệ điều hành Android. Đây cũng được xem là một trong những ứng dụng chất lượng, được sử dụng phổ biến và giúp người học ghi nhớ lâu hơn.

Với ứng dụng này, các bài học về hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana được trình bày một cách khoa học, hợp lý với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh đó, JBenkiyo còn cung cấp cho người học các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, chữ Kanji trong 2 quyển giáo trình Minna no Nihongo, kết hợp cùng các bài tập trắc nghiệm để người học có thể kiểm tra lại phần lý thuyết đã học.

JBenkiyo đa dạng về các bài tập trắc nghiệm ôn luyện, phân bố đều từ trình độ N5 tới N1 để người học có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn.

Đánh giá từ người dùng về phần mềm học chữ Nhật Jbenkiyo

Đánh giá từ người dùng về phần mềm học chữ Nhật Jbenkiyo

Ngoài ra, hệ thống từ vựng vô cùng phong phú với nhiều chủ đề khác nhau. Trong mỗi bài học ở JBenkiyo, bạn không chỉ học về các kiến thức tiếng Nhật mà còn hiểu hơn về nền văn hóa Nhật Bản.

Đặc biệt, điểm sáng tạo của ứng dụng này là có phần chia sẻ các kinh nghiệm học và luyện ôn thi JLPT để người dùng nắm bắt được thông tin và giúp việc học hiệu quả hơn.

Link tải ứng dụng JBenkiyo: https://play.google.com/store/apps/details?id=app.nvtsoft.vn.jpbenkiyo&hl=vi

Trên đây là tổng hợp 4 ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật giúp người dùng làm quen và ghi nhớ bảng chữ cái một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trong con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *