Làm thế nào để có thể trở thành công dân Nhật Bản – du học TH

Bạn là một người yêu mến đất nước mặt trời mọc? Bạn mong muốn một cuộc sống bền vững như cư dân bản xứ? Liệu bạn đã từng nghĩ mình sẽ trở thành một công dân Nhật Bản?

Nếu hỏi 10 người, có lẽ có đến 9 người ngăn cản vì hàng tá những lý do. Điều đó là không thể, hoặc chăng rất khó, hoặc chỉ có người nổi tiếng và giàu có mới có thể, hay chính phủ Nhật ra những chính sách từ chối người nhập cư,… Và cũng không hề khó để đọc những thông tin tương tự trên các trang báo mạng xã hội.

Vậy thực tế thì để trở thành một công dân Nhật Bản – Có thể hay không thể?

Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, đội ngũ du học TH đã tiến hành một cuộc phỏng vấn nhỏ với chính những người ngoại quốc đã thành công trên con đường lấy quốc tịch Nhật. Sau đây, là một số chia sẻ của Micheal Aden, người đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với xứ sở hoa anh đào. Và hi vọng qua đó, chúng ta cũng biết được cách trở thành công dân Nhật Bản là như thế nào.

Là một công dân Canada, vâng hẳn là một quốc gia phát triển không hề thua kém cường quốc nào trên thế giới. Michael Aden đã có những chuyến ghé thăm Nhật Bản trong các kỳ nghỉ. Sau đó, theo visa lao động, Michael Aden đã chuyển đến đây trong thời gian dài bắt đầu từ năm 2007. Mặc dù cuộc sống ở đất nước mình rất tốt, nhưng Aden vô cùng yêu thích văn hóa và con người Nhật Bản, đến nỗi muốn vĩnh viễn trở thành một công dân Nhật Bản. Và đó là lúc, Aden bắt đầu công cuộc tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Đã có rất nhiều thông tin tiêu cực xoay quanh vấn đề này. Aden thường xuyên được nghe nói rằng quyền công dân ở đây là “KHÔNG THỂ” HOẶC “KHÔNG BAO GIỜ XẢY RA”. Nhất là với một người khuyết tật, điều đó càng khó khăn hơn gấp bội. Tuy nhiên, Aden đã không cho phép bản thân từ bỏ. Anh đã tích cực suy nghĩ lạc quan nhất, ít nhất là mình thử cũng không có tổn hại gì.

Trên con đường tìm cách trở thành công dân Nhật Bản, bước đầu tiên, Aden đã xem qua một số web “Trở thành người Nhật Bản hợp pháp” và cuối cùng, anh đã cảm thấy nhẹ nhõm khi nhận thấy thực tế không hề đáng sợ như mọi người vẫn cảnh báo. Thậm chí, anh còn tìm thấy hướng dẫn cách đăng ký chính thống nhất để trở thành công dân Nhật.

Trở thành công dân Nhật Bản bằng cách nào?

Sau khi du học Nhật Bản TH hỏi thêm ý kiến, Michael Aden đã chia sẻ chi tiết về những yêu cầu thực tế để có thể lấy được visa Nhật Bản. Đó là khi bạn đáp ứng được các yêu cầu sau:

+ Liên tục có chỗ ở tại Nhật tối thiểu 5 năm trở lên

+ Là người trưởng thành, tuổi đời từ 20 trở lên và có năng lực hành động theo luật pháp quốc gia sở tại

+ Là người có đạo đức hành vi tốt

+ Có khả năng tự trang trải cho cuộc sống của bản thân bằng tài sản riêng hoặc theo khả năng của mình,  hoặc thông qua vợ/chồng/người thân

+ Phải từ bỏ quốc tịch của mình khi quyết định nhập tịch Nhật

+ Vào ngày ban hành Hiến pháp của Nhật Bản (ngày 03/05) không có bất cứ kế hoạch phá hoại hoặc chủ trương phá hủy Hiến pháp Nhật Bản hoặc chính phủ Nhật. Không kết giao băng đảng chính trị hoặc các tổ chức khác có kế hoạch chủ trương tương tự

+ Trình độ ngôn ngữ giao tiếp tốt

Một cách tóm tắt nhất, chỉ cần bạn sống tại Nhật một thời gian đủ dài, không còn là trẻ vị thành niên, có thu nhập ổn định, biết tiếng Nhật, không phạm tội, không chống phá chính phủ và sẵn sàng trở thành người Nhật thì bạn hoàn toàn có cơ hội lấy được thị thực vĩnh viễn. Không phải đơn giản nhưng cách trở thành công dân Nhật Bản cũng không quá khó khăn.

Dựa vào những thông tin trên, một anh chàng gốc Canada, thu nhập trung bình trên xe lăn đã tìm được cách trở thành công dân Nhật Bản chính thống như vậy. Nếu tôi đã có thể, các bạn tại sao không? Mọi thứ chỉ cần bạn sẵn sàng!

Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ tư vấn trực tiếp từ tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ của du học Nhật Bản TH – 0243 901 9666.

Du học TH – Chúc cho mọi ước mơ sớm thành hiện thực !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *