Tin tức mới nhất

Tại sao nên đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 04 – Du học TH

Để có thể đặt chân vào cánh cổng mơ ước của ngôi trường Nhật ngữ mà bản thân mong đợi, Visa lưu trú tại Nhật là điều kiện tiên quyết. Chính vì thế, để nâng cao cơ hội của bản thân, hẳn là ai cũng cân nhắc về các yếu tố quyết định cho tỉ lệ đỗ Visa. Trong đó có thể nhắc đến như là việc lựa chọn kỳ nhập học.

Bấy lâu nay, mọi người vẫn thường truyền tai nhau rằng du học Nhật Bản kỳ tháng 04 mang đến cơ hội đỗ Visa cao hơn. Và mọi người thường khuyên nhau rằng nên lựa chọn đăng ký vào thời điểm này. Vậy thực hư điều đó ra sao? Đáp án hãy thử cùng du học TH trả lời.

1 . Du học Nhật Bản kỳ tháng 04 & tỉ lệ đỗ Visa

Thực tế thì thống kê cho thấy, tỉ lệ đỗ Visa vào kỳ tháng 04 cao hơn các kỳ nhập học khác trong năm. Con số này được kiểm chứng bởi những nguồn tin xác thực mà công ty du học Nhật Bản TH có được.

Một năm có 04 kỳ học, đó là tháng 01, tháng 04, tháng 07 và tháng 10. Trong đó, kỳ tháng 04 là kỳ nhập học chính, các trường đào tạo sẽ được Chính phủ khuyến khích tuyển sinh bằng cách nâng cao hạn mức đối với số lượng học viên. Khi số lượng được phép tuyển sinh tăng lên thì cơ hội được nhà trường nhận và cục xuất nhập cư cấp tư cách lưu trú hay Visa cũng nhiều hơn. Đây chính là lý do tại sao bạn nên đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 04.

2 . Du học Nhật Bản kỳ tháng 04 & thời gian học tập

Trong cả 4 học kỳ, kỳ tháng 04 với thời gian học tiếng là 2 năm, đây là thời gian dài nhất của chương trình đào tạo Nhật ngữ theo quy định Chính phủ. Lợi thế của việc kéo dài thời gian học tiếng là gì?

+ Thời gian học tiếng càng lâu thì trình độ của các em sẽ được trau dồi nhiều hơn, khi đó nếu các em muốn thi lên chuyên môn cũng sẽ thuận lợi hơn. Hoặc cả nếu không, các em trở về nước thì bằng năng lực đã được đào tạo, cơ hội xin việc tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn cũng cao hơn.

+ Thời hạn Visa lưu trú tại Nhật sẽ dài hơn, các em học sinh tận dụng cơ hội du học để làm thêm kiếm tiền cũng có thêm thời gian cày cuốc.

3 . Du học Nhật Bản kỳ tháng 04 & cơ hội chọn vùng, chọn trường Nhật ngữ

Vào kỳ tháng 04, tất cả các trường Nhật ngữ đều tuyển sinh rộng rãi với số lượng học viên lớn. Điều này khác biệt hoàn toàn với các kỳ còn lại thường hạn chế tuyển rất ít hoặc là không tuyển sinh. Do đó, theo du học Nhật Bản TH đánh giá, các em nộp hồ sơ kỳ tháng 04 sẽ không lo không thể đăng ký vào trường hoặc vùng mình muốn theo học.

Điều này nhận thấy rõ trong thực tế khi có nhiều học viên của du học TH đã yêu cầu trung tâm hỗ trợ gửi hồ sơ sang nhiều trường tuy nhiên bị từ chối. Nguyên nhân không phải hồ sơ các em không đạt yêu cầu mà bởi nhà trường không tuyển sinh trong học kỳ đó. Nếu lựa chọn kỳ tháng 04, vấn đề này sẽ không bao giờ xảy ra, trừ phi là hồ sơ các em không đạt.

Hạn chế của kỳ nhập học tháng 04 – Có hay không?

Trong thực tế, vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó. Và tất nhiên, khi quyết định apply hồ sơ vào kỳ tháng 04, chúng ta cũng phải cân nhắc đến các mặt hạn chế như kỳ học kéo dài thì gánh nặng về chi phí sẽ lớn hơn. Đối với các bạn trình độ tiếng cao, học kỳ dài quá cũng làm lãng phí thời gian bởi không cần thiết phải trải qua quá trình đào tạo. Thay vì đó, các kỳ học ngắn 1 – 1.5 năm sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian, nhanh chóng hoàn thành quá trình học sớm nhất.

Theo đánh giá chủ quan của du học TH, mặc dù vẫn tồn tại những hạn chế song nhìn chung, kỳ tháng 04 được xem là kỳ đăng ký lý tưởng cho phần đa các bạn trẻ Việt Nam. Có thể sẽ tốn thêm một khoảng thời gian vài tháng hay thêm một khoản chi phí cần cân nhắc, tuy nhiên theo đó thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn rất nhiều. Song cũng không phải nhất định chúng ta sẽ đăng ký vào kỳ học chính để nâng tỉ lệ đỗ Visa. Vì thực tế thì không phải ai cũng không bị gò bó về thời gian. Do đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, chúng ta phải tìm hiểu và đánh giá một cách khách quan nhất dựa trên nhiều yếu tố tác động.

Còn ở hiện tại, nếu vẫn có bạn thắc mắc: “Có nên đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 04 không?” – Du học TH sẽ trả lời: “Tại sao không?

Mọi thắc mắc liên quan đến các kỳ tuyển sinh của trường Nhật ngữ, quý phụ huynh & các em học sinh vui lòng liên hệ: 024 3901 9666 – Mr. Huy.

Du học Nhật Bản TH – Điểm cầu cho ước mơ du học trong tầm với !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *